Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - SÚP YẾN SÀO CÀNG CUA

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10g tổ yến
- 3 càng cua tươi
- 50g dăm bông
- 1 trái bắp Mỹ

- 10g nấm đông cô


Trình tự thực hiện:
Làm sạch tổ yến, bạn có thể tham khao ở bài “cách làm sạch tổ yến
Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.
Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.
Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.
Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

Thưởng thức:
Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét