Nguyên liệu
chuẩn bị:
- 3 càng cua tươi
- 50g dăm bông
- 1 trái bắp Mỹ
- 10g nấm đông cô
Trình tự thực hiện:
Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để
nguyên.
Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở,
mềm, cắt thành 1/3.
Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vòa
đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.
Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.
Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho
vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.
Thưởng thức:
Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét