Google+ Badge

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - SÚP YẾN SÀO GÀ XÉ


Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 tai yến sào (2 tổ yến) nguyên miếng đã ngâm nước
- 200g thịt ức gà
- 100g gạo
- 3 con sò khô
- 3 ly nước gà luộc
- 2 lít nước
- Hành ta cắt nhỏ
Dầu ăn



Trình tự thực hiện:
Làm sạch yến sào.
Vo gạo, thêm 1 ít dầu và muối. Ướp gạo khoảng 1 giờ.
Ngâm sò khô cho đến khi mềm, cắt nhỏ ra.
Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội, rồi xé mỏng, sau đó cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi, cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu cháo.

Cho gà và yến sào đã làm sạch vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút, nêm cháo với 1 ít muối. Và rắt ít hành lên trên.

Thưởng thức:
Món này quý khách nên dùng nóng sẽ ngon hơn.