Google+ Badge

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - TỔ YẾN CHƯNG DỪA TƯƠI

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10g tổ yến (Khoảng 1 tai yến)
- 1 trái dừa xiêm
- 2 trái trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 20g nước cốt dừa
- 30g đường.

Trình tự thực hiện:
Làm sạch Tổ Yến.
Cho 2 trứng gà vào tô và đánh tan phần trứng này. Sau đó cho đường vào đánh đều và cho tiếp sữa tươi quậy đều thành hỗn hợp trứng sữa.

Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này. Bỏ nước dừa bên trong đi.
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy. Chưng cách thủy trong 15 phút.
Thêm nước cốt dừa, một chút đường  cùng với tổ yến sào vào và chưng trong 40 phút.

Thưởng thức:
Để nguyên cả vỏ trái dừa và sẵn sàng để dùng. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ món ăn này.
Món ăn này rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp.