Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - YẾN CHƯNG TRỨNG SỮA

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 30g tổ yến đã ngâm nở sơ chế
- 2 lòng đỏ trứng gà
- ½ chén ăn cơm sữa tươi
- 25g đường cát (hoặc đường phèn tán nhỏ)
- ½ muỗng café giấm gạo
Trình tự thực hiện:

Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều
Đun sôi sữa cho ra chén, để nguội
Đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, khuấy đều
Cho đường + giấm gạo vào.
Chưng cách thuỷ với ½ chén hỗn hợp trên độ 10 phút. (Tính từ khi nước trong nồi sôi).
Mở nắp nồi ra khi hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín).
Cho tổ yến đều trên mặt.
Đậy nắp nồi độ 5-7 phút.
Khi tổ yến đã chín, cho tiếp ½ chén hỗn hợp còn lại.
Sau đó, chưng thêm 10 phút nữa là được.


Thưởng thức:
Cho ra dĩa và trang trí thêm vài lát trái cây.
Có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén hoặc 1 muỗng café đường thắng keo lên bề mặt của bánh trứng để tạo màu cho sinh động. Dùng nguyên trong chén khi còn nóng (Không nên ăn nguội)
Món này rất phù hợp với người muốn bồi bổ sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét