Nguyên
liệu chuẩn bị:
- 1 con bồ câu non
- 60g hạt sen
- 110g thị heo nạc
- 1/4 miếng vỏ quýt khô
- 8 ly nước sôi
- Muối
Trình tự thực hiện:
Sơ chế yến sào bằng cách làm sạch tổ yến.
Ngâm vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch
và ngâm nước khoảng 30phút.
Mổ bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc.
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Đổ nước sôi và và đậy
nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi.
Sau bước này chúng ta mới cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm thử
xem đã vừa chưa, có thể thêm ít muối cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Cho món ra bát
và trang trí đẹp mắt.
Nên thưởng thức
lúc nóng sẽ ngon hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét