Google+ Badge

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - SÚP TỔ YẾN NẤU GÀ

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 6 tổ yến sào thô.
- 9 chén nước luộc gà giò.
- Ức gà bạn chế biến như sau: 
+ Thái hạt lựu một nữa chén.
+ Phần còn lại của ức gà bạn băm nhỏ vừa ăn.
- Phần thịt gà còn lại xắc miếng vừa ăn
- Dăm bông hun khói nữa chén, 1 phần nhỏ vụn dăm bông.
- Thịt nạc heo thái hạt lựu nữa chén.
- 1 nắm giá rửa sạch bỏ rễ khoảng 1 chén tuỳ theo lượng sử dụng của bạn.
- 8 quả trứng cúc cùng 2 phần lòng trắng trứng gà.
- Rau cúc tần ô lấy phần thân mềm khoảng 1 chén.
- Gia vị vừa đủ.


Trình tự thực hiện:
Sau khi sơ chế tổ yến xong, bạn để ráo hết nước, cho vào tô lớn đổ nước sôi ngập tổ yến để cho yến nở đều trong vòng 1 giờ. Dùng 1 chén nước luộc gà đổ vào tô yến và đặt trong tủ lạnh ngăn đá trong 1 giờ.
Sau 1 tiếng, lấy tô yến đã ngâm ra dùng rây mắt thưa để lọc những sợi yến. Để rây dưới vòi nước chảy rửa lại tổ yến 1 lần nữa. Để ráo nước và ngâm tổ yến với nước lã trong 2 tiếng đồng hồ nữa.
Trong lúc chờ ngâm tổ yến, bạn đun 8 chén nước hầm gà với phần thịt gà thái hạt lựu, dăm bông và thịt nạc heo thái hạc lựu trong vòng 2 giờ. Dùng rây nhỏ lọc thịt gà thái hạt lựu ra khỏi nồi nước hầm, tổ yến sau khi ngâm để ráo cho vào nồi đun tiếp trên lửa nhỏ tầm 2.5 giờ nữa. Bạn sẽ thấy nước súp sền sệt lại trong rất ngon miệng.
Giá bạn nhúng sơ qua nước sôi rửa lại bằng nước lọc và để ráo. 8 quả trúng cút luộc chín bóc vỏ, thịt gà xắt miếng to bạn cho vào máy nghiền nhỏ đổ ra tô cho thêm 3/4 chén nước luộc gà cùng 2 phần lòng trắng trứng vào. 
Phần súp tổ yến sau khi đun khoảng 2.5 giờ, bạn cho tất cả hỗn hợp thịt gà, đăm bông, giá trụng và tần ô vào. Nêm nếm gia vị vừa đủ là dùng được.
Nhắc nồi súp ra khỏi bếp bạn cho thêm một ít nước luột gà vào nồi để làm loãng súp cho vừa ăn cũng như giúp lòng trắng trứng đông thành những sợi nhỏ rất đẹp mắt. Dùng nóng sẽ ngon hơn và khi ăn bạn cho thêm trứng cút vào nhé.


Thưởng thức:
Súp là món ăn rất tuyệt vời giúp làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng, thời tiết thay đổi thất thường, kết hợp với những khoáng chất dinh dưỡng cao có trong tổ yến sào và gà giò bạn sẽ có một món ăn với giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao và rất ngon miệng.
Không quá phức tạp và đơn giản dễ làm đúng không nào, đây là món ăn rất được yêu thích của các vị vua Thái Lan đấy.