Nguyên
liệu chuẩn bị:
- Đường phèn vừa ăn
- 1 chén nước đầy
- 2 lát gừng mỏng
Trình tự thực hiện:
Làm sạch tổ yến (đối với yến thô)
Đối với tổ yến
đã làm sạch: rửa sạch, ngâm nở mềm từ 20 – 30 phút
Cho yến đã
ngâm nở mềm vào tô + gừng + một chén nước (bạn có thể dùng nước ngâm yến
để chưng)
Hấp cách thủy
khoảng 20 phút , sau đó cho đường phèn nêm vừa ăn.
Nếu chưng bằng
nồi chưng yến tự động, thời gian chưng khoảng 90 phút.
Thưởng thức:
Cho chè ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến chưng đường phèn này
thì mỗi tuần chúng ta ăn ba bát chè yến đường phèn là vừa, tốt nhất là
ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến
sào.
Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm
dậy, ăn một bát chè tổ yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét