Google+ Badge

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - GIÒ LỢN HẦM TỔ YẾN

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2g yến ngâm nở, 35g nấm tuyết ngâm nở, 150g giò lợn, 500ml nước
- 20g hạt sen tươi,  5g gừng tươi, 1/2 quả lê đường, 15 hạt kỉ tử và 3 quả táo tàu ngâm mềm, Gia vị: muối, hạt nêm, đường.


Trình tự thực hiện:
Giò lợn chần nước sôi có gừng tươi. Lê gọt vỏ, chẻ múi cau.
Hầm giò lợn đến khi mềm, cho kỉ tử+táo tàu+hạt sen tươi vào nấu sôi khoảng 10' rồi thả lê vào nấu chín, nêm muối+hạt nêm+đường.

Cho nấm tuyết vào bát rồi trút hỗn hợp trên và yến vào. Chưng cách thủy 25-30 phút là được.

Thưởng thức:
 Món ăn vô củng dinh dưỡng bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú
Dùng nóng.