Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - GIÒ LỢN HẦM TỔ YẾN

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2g yến ngâm nở, 35g nấm tuyết ngâm nở, 150g giò lợn, 500ml nước
- 20g hạt sen tươi,  5g gừng tươi, 1/2 quả lê đường, 15 hạt kỉ tử và 3 quả táo tàu ngâm mềm, Gia vị: muối, hạt nêm, đường.


Trình tự thực hiện:
Giò lợn chần nước sôi có gừng tươi. Lê gọt vỏ, chẻ múi cau.
Hầm giò lợn đến khi mềm, cho kỉ tử+táo tàu+hạt sen tươi vào nấu sôi khoảng 10' rồi thả lê vào nấu chín, nêm muối+hạt nêm+đường.

Cho nấm tuyết vào bát rồi trút hỗn hợp trên và yến vào. Chưng cách thủy 25-30 phút là được.

Thưởng thức:
 Món ăn vô củng dinh dưỡng bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú
Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét