Nguyên
liệu chuẩn bị:
- 20g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch.
- 100g thịt ức gà + 3 con sò điệp khô.
- 3 ly nước gà luộc + 7 ly nước lọc.
- Hành ta cắt nhỏ.
- Dầu ăn
- 1/2 muỗng café muối, 1/2 muỗng đường cát, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước
gừng, 1 muỗng rượu, 3/4 muỗng bột ngô.
- Vài giọt dầu mè, 1 nhúm tiêu trắng, 1/2 thìa dầu.
Trình tự thực hiện:
Vo gạo thêm vào một ít dầu và muối, để khoảng 1 giờ. Ngâm sò điệp khô đến
khi mềm và cắt nhỏ.
Hấp thị gà khoảng 20 phút, để nguội, xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
Nước đun sôi cho sò điệp vào gạo nấu. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu
thành cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút cho gà và tổ yến vào nêm với 1 chút muối. Rắc
hành lên ăn nóng.
Thưởng thức:
Giá trị dinh dưỡng và làm đẹp của món ăn này
là giúp bồi bổ sức khỏe, dễ tiêu hóa, tốt cho người ốm mới dậy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét