Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

COOKING - SÚP YẾN SÀO THỊT CUA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10g tổ yến
- 280 bí đỏ
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Rau mùi
- 1/3 thìa cà phê muối
- 1 lát gừng
- 60g thịt cua
- 50g thịt dăm bông
- 300ml nước

Trình tự thực hiện:
Làm sạch tổ yến (bạn có thể tham khảo bài cách làm sạch tổ yến)
Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.
Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã làm sạch và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và khuấy đều.
Trộn bột ngô với nước, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc
Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.



Thưởng thức:
Cho món ăn ra bát, cho rau mùi thái nhỏ lên trên.

Món ăn này dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét