Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

Với tổ yến còn nguyên tổ, lông vẫn còn dính nhiều, chúng ta phải mất nhiều thời gian để làm sạch. Tổ yến thô phù hợp những người có nhu cầu dùng sản phẩm tự nhiên nhất và có thời gian để làm sạch lông.
Với yến nguyên tổ làm sạch, chỉ mới rút lông, đem sấy khô, khi mua về, quý khách chỉ cần ngâm và rửa sơ để làm sạch các lông tơ còn sót lại
Với yến đã làm sạch hoàn toàn, quý khách chỉ cần ngâm nở và chế biến thành các món ăn ưa thích.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm sạch tổ yến nguyên tổ, còn lông đơn giản và hiệu quả nhất.

Dụng cụ:
·      1 cái rây đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải. ( không nên lấy loại có lỗ quá nhỏ)
·      1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
·      1 cái đĩa nông lòng, màu trắng
·      1 chậu
·      1 bát (chén)  nước nhỏ




Cách làm sạch tổ yến:
     Ngâm tổ yến vào chậu nước lạnh cho ngập nước, chừng 1-3 tiếng, khi thấy yến mềm ra là được.
     Chú ý không được ngâm bằng nước nóng.
     Đổ cả chậu yến vào rây để lấy yến( tránh làm sót yến trong chậu)
     Đưa rây yến vào vòi nước chảy để làm sạch yến, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra khỏi rây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét